Bệnh ung thư

Vang đỏ làm giảm nguy cơ ung thư phổi ở người hút thuốc

ANTĐ – Các nhà khoa học từ California – Mỹ cho biết, rượu vang đỏ có tính chất chống oxy hóa và là một thức uống hữu ích trong việc làm giảm nguy cơ ung thư phổi ở những người hút thuốc lá.

Vang đỏ làm giảm nguy cơ ung thư phổi ở người hút thuốc 1

Họ đã tiến hành nghiên cứu công trình này trong 3 năm với 84.000 tình nguyện viên tham gia có độ tuổi từ 45 đến 69 tuổi. Trong quá trình nghiên cứu các nhà khoa học đã so sánh hiệu quả của việc uống rượu, bia và rượu mạnh, hoặc rượu vang trắng hay vang đỏ về nguy cơ ung thư phổi.

Sau khi phân tích các yếu tố như: độ tuổi, thu nhập và trình độ học vấn, chỉ số khối lượng cơ thể, sự hiện diện của các phế thũng, lịch sử bệnh mãn tính của hệ thống hô hấp và cuối cùng là tần suất sử dụng rượu và hút thuốc lá, các chuyên gia cho rằng các loại rượu vang đỏ ngăn ngừa sự phát triển bệnh ung thư hay làm suy yếu các chức năng của phổi từ người hút thuốc lá. Theo các chuyên gia, một người chỉ uống 1 ly rượu vang trong tháng cũng làm nguy cơ ung thư phổi ở người hút thuốc lá giảm 2%. Và được ghi nhận giảm đáng kể khi một người uống từ 1 đến 2 ly vang đỏ 1 ngày, sẽ làm giảm khoảng 60% nguy cơ ung thư phổi.

Trước đây, các nhà khoa học Tây Ban Nha cũng đã nghiên cứu tác dụng của rượu vang đỏ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Theo đó, một người sử dụng 4 ly rượu vang đỏ 1 tuần sẽ làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các biến chứng nguy hiểm của bệnh này khoảng 50-60%. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng, chúng ta nên sử dụng rượu vang đỏ vừa phải để có một sức khỏe tốt và lối sống lành mạnh.

Trần Biên

(Theo Medicinform.net)

Vang đỏ làm giảm nguy cơ ung thư phổi ở người hút thuốc 2
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Glucankiddy tăng sức đề kháng kích thích ăn ngon

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp
0