Bệnh ung thư

Ung thư vú có mấy giai đoạn?

Hỏi: Thưa bác sỹ, xin bác sỹ cho tôi biết bệnh ung thư vú có mấy giai đoạn? Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn 2 thì có cơ hội điều trị không? Tôi cảm ơn bác sỹ!

Đáp: Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Ung thư vú là căn bệnh phổ biến ở nữ giới. Theo thống kê, cứ 10 người phụ nữ lại có 2 người mắc ung thư vú. Do đó, việc nắm bắt thông tin về bệnh là hoàn toàn cần thiết. Bạn có thể tham khảo thêm một số nội dung sau đây của chúng tôi để có thêm kiến thức về bệnh:

Ung thư vú có mấy giai đoạn? 1

Quay lại với câu hỏi của bạn. Ung thư vú có tất cả 4 giai đoạn chính là:

– Giai đoạn I ung thư xâm lấn nhỏ (nhỏ hơn 2cm mà không lây lan đến các hạch bạch huyết cổ)

– Giai đoạn II ung thư xâm lấn (từ 2-5cm hoặc/với sự xâm lấn các hạch bạch huyết).

– Giai đoạn III ung thư xâm lấn lớn (lớn hơn 5cm với sự xâm lấn da hoặc lây lan đến nhiều hạch bạch huyết). Giai đoạn này được chia làm 2 giai đoạn nhỏ là IIIA và IIIB

Giai đoạn IIIA thường là có di căn hạch nhưng mức độ xâm lấn lớn hơn 5cm chưa có xâm lấn thành ngực.

Giai đoạn IIIB là giai đoạn ung thư xâm lấn ở mọi kích thước, nhưng có sự xâm lấn trực tiếp tới thành ngực hoặc da (thành ngực bao gồm xương sườn, cơ gian sườn, cơ răng cưa trước, không tính cơ ngực). Giai đoạn này đã có di căn hạch nhưng chưa có di căn xa.

– Giai đoạn IV là giai đoạn ung thư đã lan rộng và di căn.

Trong trường hợp bạn hỏi về Ung thư vú ở giai đoạn 2 có cơ hội điều trị không, chúng tôi xin trả lời rằng dù ở giai đoạn nào thì cơ hội điều trị của người bệnh vẫn còn, nếu như họ còn hy vọng và quyết tâm chiến đấu với bệnh. Tuy nhiên, ở giai đoạn 2 vẫn là giai đoan sớm của bệnh, do đó việc điều trị có thể dễ dàng hơn, người bệnh cũng nhanh chóng bình phục hơn các giai đoạn sau này.

Để biết rõ hơn về từng giai đoạn của bệnh, bạn có thể tham khảo các bài viết sau đây:

Chúc bạn sức khỏe và vạn sự bình an!

Ung thư vú có mấy giai đoạn? 2
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn