Bệnh tiểu đường, mỡ máu

Cholesterol và trái tim của bạn

Trong suốt hơn hai thập kỷ qua beta glucan được biết đến có đặc tính làm giảm cholesterol và chất béo trung tính. Rất nhiều trong số các nghiên cứu này được thí nghiệm trên động vật trong một thời gian dài trước khi áp dụng trên con người. Đây là tiến trình bình thường trong các nghiên cứu lâm sàng nhằm kiểm chứng chất bổ sung chắc chắn hoạt động và an toàn. Ngoài ra, nghiên cứu động vật ít tốn kém hơn khi thực hiện.

Cholesterol và trái tim của bạn  1

268 đàn ông và phụ nữ có hàm lượng cholesterol cao đã được cho sử dụng beta glucan yến mạch trong một nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu lâm sàng Chicago (Tạp chí Dinh dưỡng v. 133, 2003, trang 808-13). “Kết quả của thử nghiệm ngẫu nhiên, mù đôi, chứng minh rằng các đối tượng mắc phải hiện tượng tăng cholesterol huyết (hypercholestemia) ở mức độ nhẹ đến vừa phải có thể làm giảm lượng LDL và cholesterol bằng cách hấp thụ một nhóm các sterol thực vật và beta glucan chứa trong thực phẩm như là một phần của một chế độ ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol.” Đây là bằng chứng thực tế rằng chúng ta không cần, loại thuốc statin đắt đỏ, độc hại và nguy hiểm nhằm làm giảm mở máu.

Tại Viện Nghiên cứu kỹ thuật ở Kawagoe, Nhật Bản (Ấn phẩm Nippon Eiyo Shokuryo v. 44, 1991, tr 455-60) con chuột béo phì với hàm lượng cholesterol cao được cho uống cả hai loại beta glucan yến mạch và lúa mạch và lượng cholesterol đã giảm rõ rệt. Một nghiên cứu khác cùng được thực hiện tại đây (Tạp chí Khoa học dinh dưỡng và Vitaminology v. 40, 1994 trang 213-17.) nhiều chuột hơn được cho beta glucan yến mạch và lúa mạch và một số chuột được cho guar gum. Tất cả đều có hiệu quả trong việc cải thiện lipid máu. Cũng tạp chí này được phát hành năm 2003 (v. 49, trang 381-7) công bố một nghiên cứu từ Đại học Changwon ở Hàn Quốc. Chuột được một lần nữa cho beta glucan lúa mạch đã giảm lượng cholesterol huyết thanh lên đến 18 phần trăm. Tại Đại học California tại Davis (Tạp chí Khoa học thực phẩm v. 60, 1995, trang 558-60) những con chuột bị tăng cholesterol huyết, đã hạ mức cholesterol huyết chỉ trong bốn tuần bằng cách thêm beta glucan yến mạch, vào thức ăn của chúng. Tại Montana Agricultural Station ở Bozeman (Tạp chí nghiên cứu Dinh dưỡng v. 17, 1997, tr 77-88) chuột được cho ăn lúa mạch beta glucan trong một nghiên cứu mù đôi và lượng cholesterol của chúng được giảm trong vòng 30 ngày.

Tại Trung tâm Nghiên cứu kỹ thuật tại Espoo, Phần Lan (Tạp chí Ngũ cốc Hóa học năm 1992, v.69 pp.647-53) những con chuột có cholesterol cao đã được cho sử dụng beta glucan yến mạch và đã giảm thành công lượng cholesterol. Cũng tại đây, một nghiên cứu khác được tiến hành (Tạp chí dinh dưỡng British v. 70, 1993, trang 767-76) chuột có lượng cholesterol cao đã được cho sử dụng beta glucan yến mạch trong một nghiên cứu mù đôi cổ điển mà ngay cả các nhà khoa học không biết biết con chuột nào được cho sử dụng beta glucan. Chất bổ sung từ yến mạch không chỉ làm giảm cholesterol, mà còn làm tăng cao mật độ cholesterol như mong muốn. Tại Trung tâm nghiên cứu phương Tây ở Albany, California (Tạp chí Hóa học ngũ cốc v. 70, 1993, trang 435-40) chuột đồng với lượng cholesterol cao, được cho beta glucan yến mạch và lúa mạch và lượng lipid máu trong chuột đã hạ chỉ trong 21 ngày.

Các nghiên cứu trên con người cho thấy các nghiên cứu động vật áp dụng cũng đem lại tác dụng tương tự như ở người. Tại trường đại học Syracuse ở New York (Tạp chí của Hiệp hội Thức ăn Mỹ v. 90, 1990, tr 223-9) bảy mươi mốt người đàn ông và phụ nữ mắc hiện tượng tăng cholesterol huyết được cung cấp các khẩu phần ăn ít chất béo có và không có chứa chất bổ sung beta glucan yến mạch. Những người có khẩu phần ăn chứa glucan không chỉ giảm cholesterol của họ lên đến 17 phần trăm mà còn tăng mức cholesterol mật độ cao có lợi. Con số 17 phần trăm là rất ấn tượng. Điều này cho thấy sức mạnh của việc bạn lựa chọn thực phẩm cùng với chất bổ sung tốt hơn.

Tại Đại học Ottawa (Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Châu Âu v. 48, 1994, trang 465-74) đàn ông và phụ nữ mắc chứng tăng cholesterol huyết được cho sử dụng beta glucan yến mạch, điều này đã giúp làm giảm tổng lượng cholesterol và LDL mà không cần thay đổi chế độ ăn uống hoặc tập thể dục. Đây là một nghiên cứu mù đôi khi nhóm dùng giả dược không có được kết quả tương tự.

Tại Đại học Wisconsin (Hepatology v. 20, 1993, tr 1450-7) người đàn ông có mức cholesterol BÌNH THƯỜNG được cho sử dụng glucan cám yến mạch và kết quả là lượng cholesterol giảm đáng kể mà không có sự thay đổi nào trong chế độ ăn uống! Điều này thật là tuyệt vời.

Tại Trường Y Harvard ở Massachusetts (phê bình xét trong thực phẩm Khoa học và Dinh dưỡng v. 39, 1999, tr 189-202) các bác sĩ phát hiện ra rằng cả  beta glucan yến mạch và men đều hạ thấp mức cholesterol huyết thanh mà không cần bất kỳ sự thay đổi trong chế độ ăn uống hoặc tập thể dục. Không cần phải sử dụng thuốc, điều mà bạn ít thấy tại trường y. Theo họ, “Ngoài để giảm tổng lượng chất béo, chất béo bão hòa, lượng cholesterol trong khẩu phần ăn và cholesterol huyết thanh có thể được tiếp tục giảm bằng khẩu phần ăn có chứa chất xơ, đặc biệt là từ các nguồn giàu beta glucan như yến mạch và men.” Để có lợi cho sức khỏe của họ, họ nên tiến hành chế độ ăn ít chất béo với lượng ít mỡ động vật hoặc cholesterol thay vì các loại thuốc kê đơn độc hại, đắt tiền. Các bác sĩ như thế này xứng đáng được rất nhiều lời khen ngợi cho nghiên cứu về sử dụng cách thức tự nhiên và, các chất bổ sung tự nhiên để chữa bệnh.

Tại Đại học Massachusetts (Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ v. 70, 1999, tr 208-12) các nhà nghiên cứu tiến hành nghiên cứu nam giới mắc bệnh béo phì có mức cholesterol cao. Họ đã cho đối tượng được nghiên cứu sử dụng beta glucan men, nhưng đã không thay đổi chế độ ăn uống hoặc tập thể dục. Trong chỉ tám tuần lượng cholesterol đã giảm 8 phần trăm và lượng cholesterol có hại mật độ thấp cũng đã giảm 8 phần trăm. Họ tóm tắt kết quả, “Vì vậy, nấm men có chứa beta glucan làm giảm nồng độ cholesterol và được dung nạp tốt.” Trong cùng một tạp chí được phát hành năm 2003 (v. 78, trang 221-7) một nghiên cứu từ Đại học Maastricht ở Hà Lan đã được công bố. Lần này cả hai người đàn ông và phụ nữ có lượng cholesterol cao đã được cung cấp glucan. Điều này giúp cải thiện lipid máu của họ bằng nhiều cách bao gồm làm giảm lượng cholesterol LDL. Một nghiên cứu thứ ba được công bố trên tạp chí xuất bản trong năm 2002 (v 75, trang 834-9) tại Bệnh viện St Michaels ở Toronto. Người trưởng thành có lượng cholesterol cao được cho ăn một chế độ ăn uống ít chất béo hoặc một chế độ ăn uống ít chất béo với beta glucan. Nhóm glucan không chỉ hạ thấp cholesterol và huyết áp, mà còn cải thiện nguy cơ tim mạch của họ như là tương đương phương pháp Framingham  Risk Equation (nghiên cứu lớn nhất về CHF trong lịch sử.)

Tại Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng con người ở Maryland Hoa Kỳ (Tạp chí Dinh dưỡng và sinh hóa v. 8, 1997, tr 497-501) đối tượng nghiên cứu đã cho sử dụng beta glucan hàm lượng cao chiết xuất từ ​​yến mạch và nó giúp giảm mỡ trong máu của họ mà không cần đến sự thay đổi trong chế độ ăn uống hoặc tập thể dục . Họ tiếp tục nghiên cứu những người này và nhận thấy một số thay đổi đáng kể có lợi trong quá trình trao đổi chất chỉ sau một vài tuần sau khi được bổ sung beta glucan. Họ nhận thấy chế độ ăn uống chất béo của họ không bị oxy hóa nhiều như bình thường. Lợi ích mới này đang được nghiên cứu để làm rõ thêm.

Một lần nữa tại Trung tâm dinh dưỡng con người (Tạp chí của American College of Nutrition v.16, 1997, tr 46-51) người đàn ông và phụ nữ có mức lipid trong máu cao đã được cho sử dụng tinh chất beta glucan chiết xuất từ ​​yến mạch. Chỉ sau năm tuần các nhóm đã được đổi lại và những người trước đây đã nhận được chiết xuất yến mạch chỉ ăn theo chế độ ản điển hình kiểu Mỹ nhiều chất béo. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi nhóm có sử dụng beta glucan thì tổng mức cholesterol và mức cholesterol mật độ thấp giảm đáng kể. Theo các nhà nghiên cứu, “Đó là do phản ứng đáng kể của lượng tinh chất beta glucan trong yến mạch được giải phóng trong lượng cholesterol.” Khi bạn có như nghiên cứu mù đôi kỹ lưỡng tại trung tâm nghiên cứu có uy tín, nơi mọi người được cho một chế độ ăn giàu chất béo và không tập thể dục, chúng ta có thể tin vào những tác động mạnh mẽ của beta glucan trên người thật. Trước đó vào năm 1992 trên cùng tạp chí (v 11, trang 651-9) Đại học Kuopio tại Phần Lan đã nghiên cứu những người có lượng lipid máu cao. Họ được cho sử dụng glucan cám yến mạch trong tám tuần và kết quả thu được rất tốt. Để có các nghiên cứu như vậy cho thấy có những bác sĩ thực sự quan tâm đến y học tự nhiên.
Tại Industrial Research Limited tại New Zealand (Carbohydrate Polymers v. 29, 1996, trang 7-10) các nhà nghiên cứu sử dụng glucan lúa mạch để thử và phát hiện các cơ chế trao đổi chất thực tế, nhờ đó giảm mỡ trong máu. Họ muốn tìm hiểu bằng cách nào beta glucan ảnh hưởng đến các cơ quan khác nhau của cơ thể để loại bỏ chất béo trong máu hơn để chúng tụ lại với nhau. Họ lần đầu tiên phát hiện ra rằng nó làm tăng tiết acid mật từ túi mật. Những axit mật rất quan trọng trong việc duy  trì lượng cholesterol và chất béo trung tính ở mức khỏe mạnh. Họ đã sử dụng công nghệ rất phức tạp NMR (cộng hưởng từ hạt nhân) và tìm thấy quá trình tăng acid mật chỉ là một phần của câu chuyện. Các cơ chế làm việc phức tạp hơn rất nhiều so với việc tăng cường hoạt động túi mật. Điều này cho thấy chúng ta còn nhiều điều để khám phá, và điều quan trọng là beta glucan là một nhân tố giúp điều hòa các loại mỡ máu. Chúng ta có thể không bao giờ hiểu rõ cơ chế hoạt động của nó.

Tại Đại học Lund ở Thụy Điển (Biên niên sử về dinh dưỡng và trao đổi chất v. 43, 1999, trang 301-9) người đàn ông và phụ nữ bị tăng cholesterol huyết thể nhẹ được cho sử dụng sữa yến mạch, có chứa hàm lượng cao beta glucan trong khẩu phần ăn của họ trong năm tuần. Đây là một nghiên cứu mù đôi cổ điển, và một nửa trong số những người đàn ông uống sữa gạo, trong đó không chứa beta glucan. Những người đàn ông uống sữa yến mạch giảm lượng cholesterol toàn phần cũng như mức cholesterol mật độ thấp, trong khi những người đàn ông uống sữa gạo thì không. Họ cho rằng, “Sữa yến mạch giúp làm giảm cholesterol.”

Cao huyết áp hoặc tăng huyết áp hiện nay rất phổ biến ở tất cả các xã hội phương Tây. Tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở cả nam giới và phụ nữ. Ăn ngũ cốc nguyên hạt yến mạch có chứa beta glucan giúp hạ huyết áp theo một nghiên cứu tại Đại học Minnesota (Tạp chí Family Practice, v.51, 2002, trang 353-9). “Yến mạch dạng nguyên, khi được bổ sung hàng ngày, giúp giảm đáng kể việc uống thuốc hạ huyết áp và cải thiện huyết áp trong suốt 12 tuần thí nghiệm. Yến mạch nguyên cải thiện lipid máu và mức đường huyết lúc đói và giảm tỷ lệ mắc các tác dụng phụ. Tăng đáng kể mức tiêu thụ yến mạch nguyên có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch ở bệnh nhân cao huyết áp. ”

Các nghiên cứu trên toàn thế giới  giống như thế này trên con người tại các phòng khám và bệnh viện để cho thấy sử dụng beta glucan đã được chứng minh,là một cách an toàn, hiệu quả, mạnh mẽ và rẻ tiền để giảm cholesterol và cải thiện lipid máu. Có rất nhiều lý do sử dụng phương pháp tự nhiên như thế này hơn là  sử dụng các loại thuốc đắt tiền nguy hiểm, với các tác dụng phụ nghiêm trọng. Một số các thuốc statin đã bị cấm lưu hành trên thị trường sau khi có quá nhiều người chết vì thuốc. Liệu có lý do để tin rằng các loại thuốc khác an toàn hơn? Thật không may, hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe nói về beta glucan và có rất ít người sử dụng nó mỗi ngày. Hầu hết các cửa hàng thuốc, cửa hàng thực phẩm y tế và các công ty vitamin thậm chí không bán nó, và hầu hết các sản phẩm trên thị trường hoặc là có hàm lượng thấp và / hoặc đắt đỏ.

Bạn có thể đọc cuốn sách “Hạ thấp lượng Cholesterol mà không cần dùng thuốc”. Trong đó chương trình “nền tảng” để giảm cholesterol bao gồm năm chất bổ sung tự nhiên khác nhau. Ngoài việc sử dụng 200 mg beta glucan, bạn có thể dùng 1-2 gram dầu lanh (thay vì dầu cá), 300-600 mg beta sitosterol, và 40 mg isoflavone đậu nành (genestein và daidzein). Chất bổ sung thứ năm là keo guggul, một loại thảo dược Ayurvedic chiết xuất từ ​​cây Commiphora. Sử dụng 250 mg guggul 10 sterones% tương đương với việc bạn sẽ có sử dụng 25 mg sterones mỗi ngày. Đây là “chất ngoại sinh” (không tìm thấy trong cơ thể của chúng ta hoặc trong thực phẩm thông thường), và chỉ dùng nó trong sáu tháng, sau đó nó sẽ không còn có tác dụng nữa. Nếu bạn sử dụng năm “nền tảng” bổ sung bạn thậm chí có thể hạ thấp hơn mức cholesterol cao do di truyền mà không cần chế độ ăn uống hoặc tập thể dục. Với lựa chọn thực phẩm tốt hơn và chỉ cần đi bộ mỗi ngày sức khỏe của bạn còn cải thiện ấn tượng nhiều hơn nữa. Hãy nhớ rằng sức khỏe tự nhiên có nghĩa là một lối sống tự nhiên và đặc biệt là chế độ ăn uống một cách tự nhiên.

Cholesterol và trái tim của bạn  2
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Glucankiddy tăng sức đề kháng kích thích ăn ngon

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp
0