Bệnh ung thư

Những triệu chứng của ung thư vú là gì?

Hỏi: Thưa bác sỹ, dạo gần đây tôi cảm thấy ngực mình hơi nhức, đầu nhũ hoa có dấu hiệu cứng lại. Khi ấn mạnh vào bầu ngực có cảm giác như có hạch bên trong. Không biết đó có phải là triệu chứng của bệnh ung thư vú không? Mong bác sỹ giải đáp!

Đáp: Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Căn cứ vào những dấu hiệu kể trên, chúng tôi chưa đủ cơ sở và căn cứ để đi tới kết luận rằng bạn có bị ung thư vú hay không. Thông thường, người bệnh mắc ung thư vú sẽ có nhiều hơn một trong số những dấu hiệu sau đây:

  1. Nửa người trên cảm thấy nhức mỏi
  2. Bầu vú to lên bất thường
  3. Đầu nhũ hoa bị tụt vào bên trong
  4. Xuất hiện hạch ở dưới vùng nách
  5. Có u ở dưới bầu ngực
  6. Vùng da ở khu vực bầu ngực, đầu nhũ hoa thay đổi

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem thêm bài viết các dấu hiệu của ung thư vú.

Những triệu chứng của ung thư vú là gì? 1Ung thư vú là bệnh khá phổ biến ở nữ giới

Theo kinh nghiệm của mình, chúng tôi khuyên bạn hãy đến gặp bác sỹ càng sớm càng tốt để được chẩn đoán bệnh một cách chính xác. Có nhiều trường hợp vì chủ quan, không đến gặp bác sỹ mà tự mua thuốc uống ở nhà, dẫn đến việc khi đi khám đã phát hiện bệnh ung thư vú giai đoạn muộn, khiến  cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, nếu không phải là ung thư vú, bạn cũng nên tìm hiểu và duy trì cho mình một thói quen sinh hoạt, ăn uống và tập luyện một cách điều độ, khoa học để có được cho mình trạng thái sức khỏe tốt nhất!

Xem thêm: Bệnh ung thư vú nên ăn gì?

Chúc bạn sức khỏe, vạn sự bình an!

Những triệu chứng của ung thư vú là gì? 2
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn