Bệnh ung thư

Trà xanh có thể tiêu diệt tế bào ung thư máu

Theo một nghiên cúư mới đây, trà xanh có tác dụng giết chết các tế bào ung thư máu dạng B (viết tắc là CLL), dạng ung thư máu khá phổ biến ở người Mỹ trưởng thành.

Như chúng ta đã biết, trà xanh là một loại đồ uống rất có lợi cho sức khỏe con người. Trong trà xanh có nhiều hợp chất giúp bảo vệ cơ thể con người khỏi những tác nhân gây bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư. Đặc biệt, trà xanh có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư rất tốt. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, tế bào ung thư không thể tồn tại trong môi trường nước trà xanh.

Trà xanh có thể tiêu diệt tế bào ung thư máu 1

Các nhà nghiên cứu tại bệnh viện Mayo (Mỹ) cho biết trong trà xanh có một chất đặc biệt là EGCG. Chất này tiêu diệt tế bào ung thư máu bằng cách phá hủy những tín hiệu liên lạc giúp tế bào ung thư máu sống sót.

Theo các cuộc khảo sát thì những người trong độ tuổi 60 thường mắc chứng bệnh này, nhưng hiện nay chưa có một phương pháp y học nào có thể chữa trị nó.

“Chúng tôi hiện nay đang tìm kiếm một phương thức chữa trị căn bệnh này và với việc tìm ra EGCG quả là thật tuyệt vời” giáo sư Neil E.Kay, người tiến hành cuộc nghiên cứu, phát biểu.

Có thể bạn quan tâm: Chữa khỏi ung thư máu bằng Virus HIV

Trà xanh có thể tiêu diệt tế bào ung thư máu 2
Có thể bạn quan tâm: ,

Ý kiến của bạn