Beta glucan là gì

Tổng quan về beta glucan từ men bia đen.

Beta Glucan từ men bia đen chủ yếu là beta glucan được tạo ra bởi Men Bia đen, được biết đến với tên latin là Aureobasidium pullutans.

1. Beta Glucan từ men bia đen là gì?

Beta Glucan từ men bia đen chủ yếu là beta glucan được tạo ra bởi Men Bia đen, được biết đến với tên latin là Aureobasidium pullutans. Beta glucan từ men bia đen có thể lấy được từ quá trình lên men gây ra sự hình thành chuỗi các phân tử đường, được biết với tên poly saccharide. Poly saccharide từ Beta glucan của men bia đen được biết đến với tên beta – 1,3/1,6 glucan. Phân tử beta – 1,3/1,6 glucan này (một sacharide) là một thực phẩm chức năng cho các tế bào – hay nói cách khác, Beta glucan của men bia đen là một Thực phẩm của tế bào.

2. Tác dụng Beta Glucan từ men bia đen?

Trước hết, Beta glucan của men bia đen được biết là mẹ của tất các các loại beta glucan bởi vì beta glucan từ men bia có phổ tác dụng rộng nhất và mang lại nhiều lợi ích nhất cho cơ thể của chúng ta.

Bây giờ, chúng ta hãy xem qua các lợi ích của Beta glucan từ men bia đen

Trước hết , Beta glucan của men bia đen hoạt động như một chất kích thích đối với các tế bào miễn dịch như đại thực bào, các tế bào NK (hoặc gọi là tế bào giết tự nhiên), các tế bào T, và các bạch cầu khác để hỗ trợ công việc của hệ thống miễn dịch.

Thứ hai các sợi hòa tan của beta glutan có thể giúp hạ thấp nồng độ LDL cholesterol (một loại cholesterol không có lợi) và triglyceride trong máu. Điều này giúp giảm bệnh tim mạch và đột quỵ.

Beta glucan còn điều hòa sự hoạt động quá mức của hệ miễn dịch. Do vậy, có thể làm giảm di ứng và các bệnh tự miễn.

Beta glucan giúp điều hòa nồng độ đường máu khi cao hoặc thấp. Điều này rất khó khăn đối với những người bệnh đái tháo đường hoặc những bệnh nhân rối loạn chuyển hóa glucose.

Beta glucan giúp tránh nhiễm khuẩn và nhiễm virus, các nhiễm trùng hô hấp, hội hội chứng suy nhược mạn tính và một số bệnh mạn tính khác.

Beta glucan của men bia đen còn tăng cảm giác no, do vậy, giúp kiểm soát cân nặng.

Beta glucan của men bia đen ức chế các gốc tự do vì thế giúp chống lão hóa.

Beta glucan của men bia đen giúp chống táo bón nên thúc đẩy quá trình giải độc

Beta glucan của men bia đen kích thích hệ miễn dịch của bệnh nhân trong xạ trị và hóa trị, nhờ vậy làm giảm nguy cơ nhiễm xạ.

Cuối cùng, beta glucan làm tăng độ ẩm của da, thúc đẩy liền da và giảm quá trình viêm.

Xem chi tiết nội dung qua video

Theo: Emuglucan.vn
Xem chi tiết nội dung qua video 1
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Glucankiddy tăng sức đề kháng kích thích ăn ngon

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp
0