Beta glucan là gì

Tổng hợp những thắc mắc về Beta glucan(Phần 2)

Hỏi: Bác sỹ có thể giải thích vai trò của đại thực bào?

Trả lời: Chúng là những tế bào quan trọng nhất bảo vệ cơ thể của chúng ta, chúng liên tục tìm kiếm các mối nguy cơ tiềm tàng như vi khuẩn, virut , tế bào ung thư và tiêu diệt các mối nguy cơ này . Đại thực bào là yếu tố tối quan trọng của hệ miễn dịch, tuy nhiên khả năng của chúng không phải là vô hạn, nhất là trong trường hợp cơ thể mắc bệnh nghiêm trọng, chúng sẽ bị làm việc quá sức và yếu đi. Ở đây Beta Glucan sẽ đến “cứu giúp” , đại thực bào có có thụ thể gắn với Beta Glucan, giống như  Beta Glucan là cái chìa khóa và lắp vào đại thực bào , cánh cửa được mở ra và hệ miễn dịch được tăng cường

Hỏi: Vậy còn tế bào sát thủ tự nhiên NK cell?

Trả lời: Chúng trực tiếp giết tế bào ung thư và khối u, và bạn có thể cho nó là tế bào “khát máu” đối với các yếu tố ngoại lai. Khi hệ miễn dịch mạnh lên, chúng sẽ là hang rào ngăn chặn ung thư, khi hệ miễn dịch yếu, cơ thể sẽ bị tấn công.

Hỏi:Vậy chúng ta làm sao vẫn được khỏe mạnh mà không dùng Beta Glucan?

Trả lời: Bình thường thì chúng ta vốn khỏe mạnh, nhưng bạn nhớ rằng cơ thể chúng ta liên tục bị tấn công bởi vi khuẩn và các yếu tố ngoại lai. Do vậy hệ miễn dịch sẽ bị kiệt sức, và lúc đó việc sử dụng Beta Glucan sẽ rất quan trọng, nó ứng cứu và kích hoạt làm hệ miễn dịch mạnh lên .

Hỏi : Vậy cần thiết phải tăng cường hệ miễn dịch ?

Trả lời: Hệ miễn dịch của chúng ta sẽ làm việc hết khả năng của chúng, nhưng bạn nên nhớ rằng chúng ta đang sống trong điều kiện nguy hại như nhiễm khuẩn, virut,các yếu tố bên ngoài liên tục xâm nhiễm cơ thể, hệ miễn dịch sẽ hoạt động quá sức , không thể làm việc tiếp được, hoặc làm việc yếu ớt, điều này sẽ xẩy ra trong trường hợp như ăn uống kém, tiêu thụ ruợu bia quá độ, stress, thiếu ngủ, chế độ ăn thiếu vitamin, khoáng chất, sử dụng nhiều loại thuốc, không hoạt động thể  thao, môi trường ô nhiễm , do vậy hệ miễn dịch cần phải được ứng cứu. Trong trường hợp bệnh ung thư, thực tế cho thấy rằng, tế bào ung thư khá thông minh, và ngụy trang như là một tế bào lành, làm cho hệ miễn dịch khó nhận biết để tiêu diệt chúng, điều này giải thích tại sao chất kích hoạt miễn dịch Beta Glucan hữu ích . Nhờ có Beta Glucan, các tế bào miễn dịch sẽ nhận ra tế bào ung thư và tiêu diệt chúng .

Hỏi: Tôi có nghe về nhiều chất tăng cường miễn dịch. Beta Glucan có nằm trong nhóm đó không ?

Trả lời:  Không, các chất tăng cường miễn dịch khác có thể làm cho hệ miễn dịch kích hoạt quá mức, có nghĩa rằng sẽ làm cho một số trường hợp tồi tệ hơn , ví dụ các bệnh tự miễn như lupus, xơ cứng rải rác, viêm thấp khớp, dị ứng và nhiễm nấm. Ở đây Beta  Glucan có kích hoạt hệ miễn dịch , nhưng không bao giờ kích hoạt quá mức, them nữa Beta Glucan  là một trong vài chất điểu hòa miễn dịch mà chúng ta hiểu rõ thành phần cũng như cơ chế tác dụng .

Hỏi: Có phải rằng cơ thể của chúng ta luôn có nguy cơ ung thư, nhưng  không phát triển bởi vì hệ miễn dịch phát hiện và tiêu diệt chúng ?

Trả lời: Tất nhiên rồi, hàng rào đầu tiên bảo vệ bạn tránh khỏi ung thư và bất cứ căn bệnh nào là hệ miễn dịch. Tuy nhiên lý thuyết là ung thư luôn hiện diện và hệ miễn dịch giảm nguy cơ đó hiện vẫn đang là giả thiết .

Hỏi: Vậy thì Beta Glucan tiêu diệt tế bào ung thư như thế nào ?

Trả lời: Beta glucan không tham gia trực tiếp vào quá trình tiêu diệt tế bào ung thư, chúng chỉ kích hoạt hệ miễn dịch, để hệ miễn dịch làm việc chống lại bệnh ung thư hiệu quả hơn.

Hỏi: Vậy theo Bác sỹ, sử dụng Beta Glucan thường xuyên có dự phòng được ung thư không ?

Trả lời : Tất nhiên rồi, để bảo vệ bạn khỏi ung thư và bao nhiêu căn bệnh khác, những căn bệnh có thể tránh khỏi nếu có một hệ miễn dịch khỏe mạnh . Tuy nhiên vẫn có nhiều điều chúng ta chưa biết hết, mặc dù chúng ta có thể tuyên bố rằng Beta Glucan là chất tăng cường miễn dịch quan trọng nhất có từ thiên nhiên mà chúng ta biết đến,  chúng ta cũng có nguy cơ phơi nhiễm với tác nhân sinh ung thư hàng ngày, nên trừ khi chúng ta trải nghiệm sử dụng Beta Glucan và sẽ thấy nó hiệu quả ra sao, chứ chúng ta không chắc chắn được tất cả, nhưng có một điều tôi khẳng định là Beta Glucan có tác dụng chống lại nhiều loại ung thư khác nhau, do vậy sử dụng Beta Glucan thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ bị ung thư.

Hỏi: Giả sử rằng tôi bị ung thư, bất cứ loại ung thư nào, liệu tôi có nên dùng Beta Glucan không ?

Trả lời: Tất nhiên là bạn nên dùng, bởi vì bạn sẽ thấy Beta Glucan sẽ làm chậm hoặc dừng sự tiến triển của bệnh, thêm nữa, bởi vì hệ miễn dịch của bạn bị yếu đi, bạn có nguy cơ mắc phải các loại virut, vi khuẩn. Cơ thể chọi lại bệnh ung thư đã rất vất vả, nhưng bị ung thư kèm thêm nhiễm khuẩn thì còn tồi tệ hơn. Beta Glucan giúp tăng cường miễn dịch sẽ có thêm nhiều lợi ích .

EMUGLUCAN được sản xuất từ Beta Glucan 1,3/1,6 có tác dụng kích hoạt miễn dịch mạnh mẽ nhất . Nguyên liệu sản phẩm được cung cấp bởi tập đoàn dược phẩm St.Andrews Vương Quốc Anh . Sản xuất tại Công Ty Cổ Phẩn Dược Phẩm Hà Nội. Xem chi tiết tại ĐÂY

Xem thêm:

Hỏi: Giả sử rằng tôi bị ung thư, bất cứ loại ung thư nào, liệu tôi có nên dùng Beta Glucan không ? 1
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Glucankiddy tăng sức đề kháng kích thích ăn ngon

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp
0