Bệnh ung thư

Tìm hiểu cách chữa ung thư máu bằng đông y

Nếu áp dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ, bạn hoàn toàn có thể kết hợp điều trị ung thư máu bằng đông y.

Đông y là sự đúc kết y học cổ truyền từ hàng ngàn năm nay. Việc sử dụng đông y để điều trị ung thư hiện nay cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người bệnh vẫn cảm thấy e ngại trước phương pháp chữa bệnh này.

Trước khi có sự xuất hiện của Tây y, tất cả các chứng bệnh dù nặng, nhẹ ở nước ta đều được chữa bằng đông y, hay còn gọi là thuốc Nam. Đông y thường nghiên cứu đặc tính của bệnh, rồi sử dụng các dược liệu có trong thiên nhiên để chiết suất lấy phần tinh túy nhất làm thuốc uống. Các bài thuốc đông y rất đa dạng, tùy vào thể trạng người bệnh sẽ có những đơn thuốc khác nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng đông y để chữa ung thư máu vẫn chưa được khoa học kiểm chứng.

Chữa ung thư bằng tây y và đông y khác nhau như thế nào?

Theo khoa học, ung thư là việc các tế bào trong cơ thể bị đột biến, phát triển một cách bất bình thường. Bệnh ung thư chỉ được phát hiện ra khi xuất hiện khối u ở nơi tế bào ung thư phát triển nhất, cũng như số lượng tế bào ung thư phát hiện trong máu cao. Các tế bào xấu này phát triển vô tổ chức, không tuân thủ bất kỳ cơ chế kiểm soát nào. Hầu hết các bệnh ung thư đều hình thành các khối u, trong đó có u lành và u ác.

Chữa ung thư bằng tây y và đông y khác nhau như thế nào? 1

Ung thư có thể được chữa bằng cả đông y và tây y – Ảnh minh họa

Tây y thường sử dụng các phương pháp khoa học hiện đại như phẫu thuật cắt bỏ khối u, hóa trị (đưa các thuốc chống ung thư vào cơ thể để tiêu diệt tế bào), xạ trị (tiêu diệt tế bào ung thư bằng các tia phóng xạ). Ngoại trừ phương pháp phẫu thuật cắt bỏ, hai phương pháp xạ trị và hóa trị được coi là “lấy độc trị độc”. Bản thân các loại thuốc chống ung thư hoặc các tia phóng xạ đều không tốt cho cơ thể người bệnh, thậm chí còn tấn công cả các tế bào bình thường. Các phương pháp này có hiệu quả ở mức độ ngắn hạn bởi sau khi hóa trị, xạ trị, bệnh nhân vẫn cần tiếp tục điều trị căn cứ vào sự phát triển của tế bào. Hiện khoa học hiện đại vẫn chưa tìm ra phương pháp tiêu diệt tận gốc tế bào ung thư.

Đông y lại điều trị ung thư bởi các phương thuốc lấy từ cỏ cây hoa lá trong thiên nhiên, hoặc lấy từ những tinh túy trong cơ thể một số loài động vật như nọc rắn, mật cóc… Đông y không lập tức chặn đứng các tác động của bệnh lên cơ thể con người mà thường điều trị theo giai đoạn, quá trình. Đông y quan niệm bệnh xuất phát từ gan, thận và các cơ quan bên trong cơ thể. Do đó, điều đầu tiên cần làm khi trị bệnh bằng đông y là phải xem cơ quan nào đang bị tổn thương, trị tổn thương cho cơ quan đó, rồi dần dần sẽ để cơ thể tự thanh lọc chất độc thông qua các bài thuốc. Trên thực tế, đông y có thể chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nặng, trong đó có cả ung thư. Tuy nhiên, do cơ chế tác động vào các tế bào gây bệnh của đông y rất phức tạp, ngoài ra, tùy vào thể trạng từng người sẽ có những bài thuốc khác nhau, bởi vậy vẫn chưa có kết quả nghiên cứu khóa học chính thức nào kết luận về khả năng chữa ung thư của đông y.

Xem đầy đủ: Điều trị bệnh ung thư máu

Chữa ung thư máu bằng đông y như thế nào?

Người bệnh thường có tâm lý muốn kết hợp cả đông y lẫn tây y để có kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, có một sự thật mà tất cả các lương y lẫn bác sỹ, nhà nghiên cứu đều thừa nhận rằng, chưa có phương pháp nào có thể loại bỏ một cách triệt để tế bào ung thư khỏi cơ thể người bệnh. Do đó, phương pháp điều trị ung thư máu bằng đông y sẽ có tác dụng đẩy lùi sự phát triển của bệnh, kéo dài thời gian sống cho người bệnh, cũng như giảm thiểu tới mức tối đa sự có mặt của tế bào ung thư trong cơ thể.

Chữa ung thư máu bằng đông y như thế nào? 1

Tùy vào thể trạng người bệnh sẽ có các bài thuốc đông y khác nhau – Ảnh minh họa

Với ung thư máu, Ths.BS đông y Vũ Quốc Trung, người đã có hơn 30 năm nghiên cứu và điều trị cho các bệnh nhân bằng đông y cho biết, phương pháp thường được sử dụng nhiều nhất đó là tu bổ can thận. Điều đó có nghĩa là giúp cho 2 tạng can thận của người bệnh mạnh lên, sau đó là thanh nhiệt giải độc, dưỡng âm, thanh nhiệt dương huyết, cầm huyết… Tuy nhiên, tùy theo từng trạng thái của bệnh sẽ có những bài thuốc khác nhau.

Đối với bệnh nhân ung thư máu ở thể “huyết nhiệt” thường bị sốt, đau đầu, chảy máu, mạch xách… thì phương pháp điều trị là thanh nhiệt giải độc và cầm máu cho người bệnh. Còn đối với người bệnh ở thể “khí tâm đều hư” với những triệu chứng như mệt mỏi, ra nhiều mồ hôi, hay bị chảy máu… thì phương pháp điều trị là ích khí dương âm. Tùy theo mỗi người bệnh mà sẽ có những vị thuốc khác nhau.

Mặc dù cơ hội điều trị cho bệnh nhân ung thư máu đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, dù chữa trị bằng đông y hay tây y, người bệnh cần được phát hiện sớm thông qua các biểu hiện của ung thư máu để có kết quả điều trị tốt nhất, tránh những biến chứng sau này.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh ung thư máu có nguy hiểm không

Theo giadinhvn.vn

Chữa ung thư máu bằng đông y như thế nào? 2
Có thể bạn quan tâm: ,

Ý kiến của bạn

Glucankiddy tăng sức đề kháng kích thích ăn ngon

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp
0