Beta glucan là gì

Beta Glucan được thừa nhận có tác dụng làm giảm mỡ máu và các nguy cơ tim mạch vành

Hội đồng vể các sản phẩm dinh dưỡng và dị ứng Châu Âu đã được đề nghị đưa ra ý kiến về tác dụng lên sức khỏe liên quan đến tác dụng làm hạ mỡ máu LDL và cholesterol toàn thể của Beta Glucan .

Beta Glucan được thừa nhận có tác dụng làm giảm mỡ máu và các nguy cơ tim mạch vành  1

Nấm Beta Glucan đã có đầy đủ các bằng chứng khoa học. Tác dụng hạ nồng độ LDL_Cholesterol trong máu có lợi ích về mặt sinh lý học là làm giảm các nguy cơ bệnh mạch vành và bệnh tim mạch . Tác dụng hạ mỡ máu được xác định bởi 22 nghiên cứu tham khảo bao gồm 3 nghiên cứu tiền cứu, 16 nghiên cứu ngẫu nhiên có kiểm chứng với placebo, những nghiên cứu thích đáng cho cho sự đề nghị . Hội đồng đã đánh giá các bằng chứng, cho thấy hầu hết các nghiên cứu đều sử dụng 3 g/ngày dịch chiết nấm có tác dụng giảm nồng độ mỡ máu có ý nghĩa thống kê . Và có nhiều bằng chứng ủng hộ mạnh mẽ hiệu quả đáng tin cậy của Beta Glucan trong hạ mỡ máu .

Hội đồng đã đi đến kết luận mối liên hệ nhân quả giữa việc sử dụng dịch chiết Beta Glucan hàng ngày và việc giảm nồng độ mỡ trong máu. Cụm từ sau đây phản ánh các bằng chứng khoa học của kết luận trên:

“Nấm Beta Glucan đã được chứng minh làm hạ Cholesterol, việc hạ Cholesterol máu làm giảm nguy cơ các bệnh tim mạch và mạch vành “

Đối tượng sử dụng là người trưởng thành, muốn hạ thấp nồng độ mỡ trong máu .

Theo EFSA Journal 2010

Beta Glucan được thừa nhận có tác dụng làm giảm mỡ máu và các nguy cơ tim mạch vành  2
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Glucankiddy tăng sức đề kháng kích thích ăn ngon

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp
0