Bệnh ung thư

Dấu hiệu nhận biết bị ung thư vòm họng

Tôi có người thân đi thử máu được chẩn đoán có triệu chứng ung thư vòm họng vì: đau đầu liên tục kèm sốt 39 độ, một bên mũi bị nghẹt và có chất nhầy chảy ra kèm theo mùi hôi, có khả năng ù tai

Dấu hiệu nhận biết bị ung thư vòm họng 1

Xin cho hỏi, đó có phải là triệu chứng ung thư vòm họng không? Người thân của tôi đang trong giai đoạn nào của bệnh? Có khả năng điều trị dứt bệnh hay không? (mthanhtm123)

Trả lời:

Ung thư vòm họng thường được gọi là ung thư vùng Quảng Đông vì nó thường gặp nhiều ở người Hoa. Những triệu chứng chủ yếu của bệnh này như: chảy máu mũi một bên với số lượng nhiều hoặc ít, nhưng thường tái đi tái lại; nhức đầu ở bên bệnh; ù tai ở bên bệnh; lé mắt, mắt liếc vào trong không được; có hạch cổ ở vùng góc hàm. Người mắc bệnh phần lớn trên 45 tuổi, tỉ lệ nam nhiều hơn nữ.

Vì vậy, trường hợp của người thân bạn có thể là ung thư vòm họng nhưng khả năng bị viêm xoang chiếm tỉ lệ cao hơn. Để biết được chính xác, người thân của bạn nên đến cơ sở y tế có chuyên khoa Tai Mũi Họng để nội soi vòm, chụp CT và sinh thiết. Hiện nay, sinh thiết là phương pháp chẩn đoán chính xác nhất. Từ kết quả sinh thiết, bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp điều trị cho bệnh nhân.

Theo Tổ chức Ung thư thế giới, ung thư vòm họng nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng liều, thời gian thì khả năng bệnh nhân sống trên 5 năm rất cao và đã thành công.

Trả lời: 1
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Glucankiddy tăng sức đề kháng kích thích ăn ngon

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp
0