Bệnh ung thư

7 dấu hiệu phát hiện ung thư vú sớm nhất

Ung thư vú là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ. Ung thư vú ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý của các chị em. Vì thế, phòng tránh bệnh sớm ngay từ khi ung thư vú mới có dấu hiệu bắt đầu là một điều cần thiết. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư vú mà chị em cần quan tâm.

7 dấu hiệu phát hiện ung thư vú sớm nhất 1

1. Nửa người trên cảm thấy đau nhức

Biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư vú chính là người bệnh thường xuyên cảm thấy đau nửa người trên. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do các lớp biểu bì bị căng cứng. Chính các u nang hoặc sự thay đổi hooc-mon dẫn đến sự căng cứng này dẫn tới làm cho nửa người trên của phụ nữ thường có biểu hiện đau.

2. Vú to lên

Khi có biểu hiện vú của bạn to lên có thể là dấu hiệu của bệnh u xơ lành tính. Bệnh này có thể làm thay đổi cấu trúc của ngực. Tuy nhiên, các khối u ác tính phát triển cũng có thể là nguyên nhân làm cho vú to lên bất thường. Có 2 nguyên nhân chính được chỉ ra là:

 • Các hạch ung thư phát triển khiến kích cỡ của vú thay đổi.
 • Các tế bào ung thư phát triển gây viêm nhiễm.

3. Đầu nhũ hoa bị tụt vào bên trong

Nếu bạn thuộc trường hợp là một trong hai đầu nhũ hoa bị thụt vào trong thì có thể là triệu chứng của 1 khối u nằm ngay phía sau  (do các tế bào ung thư kéo lớp biểu bì vào phía trong). Trong trường hợp có u, nhũ hoa bị thụt vào trong sẽ trở nên cứng. Ngay cả khi dùng tay, bệnh nhân cũng không thể kéo nhũ hoa này ra được.

4. Có hạch dưới nách

Biểu hiện tiếp theo của bệnh ung thư vú chính là những hạch xuất hiện dưới nách. Hạch xuất hiện dưới nách có thể là do sức đề kháng của cơ thể tạo ra nhưng cũng có thể là một khối u phát triển theo hệ hạch. Khi hạch dưới nách xuất hiện cũng là cảnh báo giai đoạn đầu tiên của bước phát triển khối u, đôi khi nó cũng là dấu hiệu đầu tiên của bệnh.

4. Có hạch dưới nách 1

5. Có u ở núi đôi

Nếu bạn có u xuất hiện ở núi đôi, thì đó chính là một trong những dấu hiệu bất thường. Bạn cần xem xét tới khối u ấy trước khi là nó chuyển thành u ác tính. Làm thế nào để biết đó là hạch? Nhìn chung, hạch thường nằm ở bên cạnh vú, gần nách; màu sắc ở vùng da nổi hạch ít có sự thay đổi mà chỉ thấy nổi cục.

6. Da núi đôi thay đổi

Làn da của núi đôi thay đổi có thể là do u xơ lành tính hoặc do các khối u ác tính. Các lớp biểu bì da có cùng cấu trúc với tuyến vú, do đó các lớp biểu bì này sẽ có sự phát triển bất thường cùng với các tế bào u ác tính. Biểu hiện dễ thấy nhất là da của núi đôi nhăn nheo hoặc nổi hạt.

7. Xuất hiện bệnh eczama

Khi bị bệnh eczama thông thường, người bệnh cảm thấy ngứa hoặc bị dị ứng. Đây không phải là triệu chứng của bệnh ung thư. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đây là là dấu hiệu của bệnh ung thư vú.

Nếu một khi bệnh eczama xuất hiện ở nhũ hoa thì bạn cần phải chú ý. Nếu đầu nhũ hoa bị lở loét và có vẩy nến thì có thể là do:

 • Khối u phát triển lên bề mặt da
 • Khối u của da phát triển trong núi đôi.

Ngay khi phát hiện một trong những triệu chứng trên, bệnh nhân cần: Khám bác sỹ trong 2 tuần. Bác sỹ sẽ cho chụp tia X vú hoặc lập biểu đồ sinh thái của vú.

Thông tin bổ sung:

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ một hoặc nhiều trong số những biểu hiện nào như dưới đây, bạn nên tới gặp bác sĩ sớm để được tư vấn kịp thời.

 • Tiết dịch ở đầu vú hoặc núm vú tụt lại.
 • Một bên ngực to ra
 • Bề mặt bầu vú lõm xuống
 • Vùng da quanh vú trông sần sùi như vỏ quả cam.
 • Đau âm đạo
 • Giảm cân không rõ nguyên nhân
 • Nổi hạch lớn ở nách
 • Mạch máu nổi rõ ở bầu vú

Emuglucan.vn

7. Xuất hiện bệnh eczama 1
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Glucankiddy tăng sức đề kháng kích thích ăn ngon

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp
0