Bệnh ung thư

Có nên chữa ung thư phổi bằng thuốc nam không?

Hỏi: Thưa bác sỹ, tôi có ngươi thân mắc bệnh ung thư phổi, hiện đang điều trị hóa trị tại Bệnh Viện K. Hôm trước có người mách tôi rằng có thể chữa ung thư phổi bằng thuốc nam. Bác sỹ cho tôi hỏi liệu điều đó có đúng không? Và nếu đúng thì có bài thuốc nào có uy tín để chữa bệnh không?

Đáp:

Đầu tiên, chúng tôi rất cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về trường hợp của người thân bạn đã không may mắc ung thư phổi.

Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm của mình như sau. Về vấn đề chữa ung thư phổi bằng thuốc nam nói riêng hay việc sử dụng thuốc nam chữa các bệnh ung thư khác nói chung hiện nay chưa được khoa học kiểm chứng và đưa ra bất kỳ kết luận cuối cùng nào. Có nghĩa là, chúng ta không có sơ sở để khẳng định việc chữa ung thư phổi bằng thuốc nam có hiệu quả hay không.

Có nên chữa ung thư phổi bằng thuốc nam không? 1Chưa có kết luận khoa học nào về chữa ung thư phổi bằng thuốc nam (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, không thể không thừa nhận một thực tế rằng, có không ít trường hợp, nhờ điều trị bằng thuốc nam đã cho kết quả điều trị tích cực, thậm chí có người còn đẩy lùi bệnh hoàn toàn và sống một cuộc sống khỏe mạnh, bình thường. Nếu chỉ nghe qua, mọi người có thể quy chụp ngay rằng, nhờ điều trị bằng thuốc nam nên mới khỏi bệnh. Trên thực tế, việc đẩy lùi bệnh ung thư là một cuộc chiến toàn diện. Nghĩa là không chỉ 1 – 2 phương pháp điều trị mà có thể chiến thắng bệnh hoặc kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Do vậy, bạn không nên chủ quan cho rằng uống thuốc nam có thể chữa được bệnh này.

Với suy nghĩ “có bệnh thì vái tứ phương” của dân ta, đã có rất nhiều trường hợp gặp phải ông “lang băm”, kê sai đơn thuốc, dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn. Do đó, theo kinh nghiệm của mình, cũng như một vài trường hợp chúng tôi đã gặp, bạn có thể tham khảo cách thức điều trị sau:

  • Kết hợp điều trị ung thư bằng Tây Y (hóa trị, xạ trị, phẫu thuật) với uống một số đơn thuốc nam để tiêu diệt tận gốc tế bào bệnh tật. Tuy nhiên, các đơn thuốc nam này cần được bác sỹ điều trị xác nhận an toàn, hoặc có tác dụng với bệnh. Nếu bác sỹ của bạn không phải là người am tường về thuốc nam, bạn có thể tới Viện Y học Cổ truyền Dân tộc, các bác sỹ lâu năm kinh nghiệm ở đây có thể cho bạn một vài lời khuyên có ích.
  • Sống lành mạnh, vận động nhẹ nhàng mỗi ngày tùy theo sức lực, suy nghĩ tích cực, thư thái.

Có nên chữa ung thư phổi bằng thuốc nam không? 2Sống thư thái sẽ giúp nâng cao cơ hội điều trị bệnh thành công (Ảnh minh họa)

Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn phần nào có thêm những kinh nghiệm và kiến thức trong việc điều trị bệnh ung thư phổi, giúp người thân của bạn có được kết quả điều tri như mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết của Emuglucan về ung thư phổi:

Chúc chị và gia đình sức khỏe, vạn sự bình an!

Emuglucan.vn

Có nên chữa ung thư phổi bằng thuốc nam không? 3
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Glucankiddy tăng sức đề kháng kích thích ăn ngon

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp
0