Hỏi đáp

Chữa ung thư vú bằng Đông y – nên hay không nên?

Hỏi: Thưa bác sỹ, tôi hiện đang điều trị Ung thư vú giai đoạn 2. Hôm vừa rồi, tôi có nghe vài người mách rằng dùng Đông y có thể điều trị bệnh này hiệu quả. Không biết thông tin này có chính xác không? Tôi có nên chữa ung thư vú bằng đông y không? Tôi cảm ơn bác sỹ!

Đáp:

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Điều đầu tiên, chúng tôi rất lấy làm tiếc khi bạn đã mắc phải căn bệnh này. Đây tuy là căn bệnh khá phổ biến ở nữ giới, tuy nhiên nếu tích cực điều trị và giữ cho mình một tinh thần lạc quan, nhất định những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn.

Chữa ung thư vú bằng Đông y - nên hay không nên? 1

Trở lại với câu hỏi của bạn. Theo quan điểm của chúng tôi, việc sử dụng KẾT HỢP Đông y và những phương pháp điều trị hiện đại như hóa trị, xạ trị cho người mắc ung thư vú là nên làm. Lý do như sau:

Các phương pháp điều trị của Tây y là hóa trị, xạ trị, phẫu thuật sẽ giúp loại bỏ và triệt tiêu các tế bào ung thư trong cơ thể. Một số phương pháp có thể “cách ly” tế bào ung thư với các tế bào khỏe mạnh, nhằm kéo dài thời gian sống cho người bệnh, hoặc để tế bào ung thư không có cơ hội phát triển, từ đó tiến hành tiêu diệt chúng.

Còn đối với Đông y, tuy không thể giúp tiêu diệt tế bào ung thư như các phương pháp điều trị hóa học, bức xạ nhưng lại góp phần giúp cơ thể giải độc và tăng cường sức đề kháng. Đây là điều hết sức cần thiết bởi khi được tăng cường sức đề kháng, bản thân cơ thể người sẽ sản xuất ra các tế bào bạch cầu khỏe mạnh, giúp cơ thể mình tự tiêu diệt tế bào ung thư. Một vài chất có trong các thảo dược Đông y có khả năng kích thích sự phát triển của tế bào miễn dịch rất mạnh mẽ như Beta Glucan. Bạn có thể tham khảo thêm các cơ chế tác động của Beta Glucan tới cơ thể người tại đây.

Chữa ung thư vú bằng Đông y - nên hay không nên? 2

Như vậy, khi kết hợp Đông y với Tây y, nói nôm na rằng bạn sẽ điều trị bệnh “từ trong ra ngoài”. Tuy nhiên, cần tránh tâm lý chủ quan, “tiếc tiền hơn mạng sống”. Trên thực tế đã có rất nhiều người thay vì tới bệnh viện khám và điều trị đã tự ý mua thuốc Nam về uống để điều trị ung thư vú. Kết quả là tiền mất tật mang. Bệnh không những không khỏi mà còn nặng hơn. Một lưu ý khác nữa là trước khi quyết định mua thuốc Đông y về để kết hợp điều trị ung thư vú, bạn nên hỏi qua ý kiến của bác sỹ điều trị hoặc của những người có kinh nghiệm lâu năm về nghiên cứu Đông y để có được những lời khuyên tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe và bình an!

Chữa ung thư vú bằng Đông y - nên hay không nên? 3
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Glucankiddy tăng sức đề kháng kích thích ăn ngon

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp
0