Hỏi đáp

Beta Glucan 1,3/1,6 là gì ? Tác dụng

Beta Glucan 1,3/1,6 là gì ?

Beta glucan là một polysaccharide (tức là một chuỗi của các phân tử glucose) được tìm thấy trong thực phẩm như yến mạch, lúa mạch, nấm và nấm men. Trong nhiều thập kỷ các nhà khoa học đã biết Beta Glucan là một thành phần có trong các loại thực phẩm nêu trên. Trích xuất và tinh chế chất này là hết sức khó khăn, tuy nhiên cám yến mạch có chứa khoảng 15% Beta Glucan và không hề đắt nhưng với hàm lượng thấp như vậy sẽ rất khó khăn để sử dụng để bào chế viên nang uống hoặc kem bôi da. Mãu đến năm 1980 thương phẩm kem Beta Glucan mới bắt đầu xuất hiện tuy nhiên cho dù giá cả từ việc chiết xuất rất đắt đỏ, hàm lượng có được vẫn quá thấp để có thể đem lại hiệu quả. Cho đến vài năm trước đây (khoảng năm 1999) công nghệ đã giúp sản xuất thành công Beta Glucan ít tốn kém hơn từ yến mạch và men bia (sau khi đã ủ bia). Viên nang uống với hàm lượng đủ để đem lại hiệu quả được chào bán và một vài loại kem có chất lượng cũng đã xuất hiện trên thị trường. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, trong các Beta Glucan, Beta Glucan 1,3/1,6 có tác dụng lên hệ miễn dịch mạnh nhất , nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh Beta Glucan có hiệu quả tuyệt vời chống lại các khối u lành tính hay ác tính, bệnh nhiễm khuẩn, hạ thấp đường huyết, mỡ máu và nhiều lợi ích khác …

beta glucan Beta Glucan 1,3/1,6 là gì ? Tác dụng

Cấu trúc hóa học Beta Glucan

Những lợi ích chính mà beta glucan đem lại là gì?

Chất này đem lại lợi ích dinh dưỡng bất cứ ai muốn được khỏe mạnh, sống lâu hơn, chống lại sự căng thẳng của xã hội hiện đại, ít gây dị ứng, mau lành bệnh và chống lại các vi khuẩn và virus nguy hiểm có ở khắp mọi nơi.

Như bạn đã thấy, lý do chính để sử dụng beta glucan là tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nếu bạn có khối u lành tính hoặc ác tính nó là một chất bổ trợ mạnh mẽ (có nghĩa là để hỗ trợ hoặc giúp đỡ) cho các phương thức chữa trị mà bạn đang tiến hành, dù đó là dùng hóa trị liệu hoặc ăn một chế độ ăn chữa bệnh ngặt nghèo.

Sử dụng Beta Glucan là một cách hiệu quả để giảm cholesterol và chất béo trung tính đặc biệt là khi kết hợp với các chất bổ sung tự nhiên khác.

Hiệu quả chăm sóc da (đặc biệt là trên khuôn mặt của bạn) rất ấn tượng và bạn nên biến nó thành một phần trong thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn. Nó cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu đặc biệt là trong trường hợp của bệnh tiểu đường. Nó cũng có nhiều lợi ích khác như bảo vệ bức xạ ion hóa sẽ được thảo luận trong chương. Bây giờ giá cả beta glucan trở nên hợp với túi tiền hơn và sau nhiều năm nó đã đi sâu hơn vào đời sống người dân, chúng ta chắc chắn sẽ thấy nhiều nghiên cứu hơn nữa đặc biệt đối với con người cho thấy những công dụng mới của chiết xuất thực phẩm kỳ diệu này.

Bạn nên dùng liều lượng bao nhiêu?

Một số nghiên cứu sử dụng liều lượng một cách vô lý trong thí nghi ệ m trên động vật như 100 mg / kg. Điều này tương đương với khoảng 7.000 mg (7 gram!) có trong cơ thể ngươi đàn ông . Khá thú vị là họ thấy không có tác dụng phụ tiêu cực ngay cả ở liều đó. Thông thường những người sử dụng 100 mg một ngày để hỗ trợ khả năng miễn dịch và làm giảm cholesterol. Nếu bạn đang điều trị và muốn bổ sung beta glucan vào liều thuốc của bạn, bạn có thể bổ sung 200-500 mg một ngày. Nếu bạn mắc phải tiểu đường, ung thư hoặc bệnh khác nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng đến 300-500 mg một ngày trong một năm và sau đó giám xuống duy trì ở liều lượng 100 mg thông thường.

Liệu bạn có thể sử dụng chung với thuốc theo toa và theo phác đồ điều trị ?

Chắc chắn! Tất nhiên bạn muốn nói với bác sĩ của bạn những gì bạn đang làm. Beta glucan chỉ đơn thuần là chiết xuất chúng t a tìm thấy nhiều trong thực phẩm như bánh bột yến mạch và bánh mỳ. Nó không có tác dụng phụ nào cả, ngay cả ở liều cao. Nó có chứng chỉ an toàn (GRAS) từ FDA ( Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ). Trên thực tế nó đã được kiểm chứng nhiều lần giúp tăng cường tác dụng của nhiều loại thuốc. Ví dụ, nếu bạn đang uống thuốc kháng sinh nó cũng có thể giúp tăng tác dụng của thuốc. Nếu bạn đang dùng một loại thuốc hạ cholesterol có thể nó sẽ giúp giảm cholesterol của bạn hơn nữa. Nếu bạn đang dùng thuốc tiểu đường nó cũng sẽ hỗ trợ tác dụng cho loại thuốc này .

Làm thế nào beta glucan hoạt động mạnh mẽ đến như vậy?

Sẽ là tự phụ nếu nói rằng chúng ta biết rất rõ về beta glucan nhưng chúng ta có thể nói chúng ta biết ít nhiều về nó . Cơ thể chúng ta có các tế bào bạch cầu lớn hay còn gọi là “đại thực bào” – macrophages (nghĩa là “ăn lớn”) như thực bào – Phagocytes , bạch cầu trung tính (neutrophils) và các tế bào khác được tìm thấy trong tất cả các mô của cơ thể chúng ta . Các tế bào này giúp diệt vi khuẩn, tế bào lạ xâm nhập cơ thể, các tế bào đã và đang chết, các tế bào đột biến và các chất độc khác trong máu. Bạch cầu là những tế bào quan trọng nhất trong hệ thống miễn dịch của cơ thể chúng ta. Ví dụ, các tế bào “sát thủ tự nhiên” (NK) giúp tiêu diệt các tế bào ung thư và các tế bào nhiễm bệnh đi kèm. Những tế bào quan trọng trong hệ thống miễn dịch này bằng cách nào đó được kích hoạt và tăng cường bởi beta glucan. Khi bạn sử dụng beta glucan, các tế bào miễn dịch trở nên chủ động hơn, mạnh hơn và hiệu quả trong tấn công và tiêu diệt những gì xâm nhập vào cơ thể chúng ta .

Loại beta glucan nào tốt nhất?

Beta glucan không được chiết xuất từ đại mạch bởi vì yến mạch là một nguồn cung cấp kinh tế hơn. Beta glucan yến mạch ít phổ biến hơn so với men bia bởi vì men bia có hàm lượng cao hơn và ít tốn kém hơn . Beta glucan nấm là đắt nhất trong tất cả các loại glucan . Một số nhà sản xuất tuyên bố rằng họ chiết xuất từ nấm men làm bánh, nhưng điều này có vẻ khá khó tin vì nấm men bia rẻ hơn nhiều. Hàng triệu pound nấm men bia được các nhà máy bia loại bỏ mỗi năm và đây là lý do tại sao beta glucan nấm men bia là sự lựa chọn kinh tế nhất từ năm 2004 .

Thế còn dị ứng với nấm men? Nấm men, cho dù để từ lò bánh hay của nhà sản xuất bia, là một trong mười loại thực phẩm gây dị ứng phổ biến nhất được biết đến. Tuy nhiên Beta glucan được chiết xuất rất tốt, được lấy từ thành tế bào của nấm men, ngay cả khi ở độ tinh khiết chỉ có 60% lượng protein gây dị ứng có thể được loại bỏ hoàn toàn hoặc chỉ là một liều nhỏ đến mức không ảnh hưởng đến bạn về thể chất. Vì vậy nó không gây dị ứng.

Cuối cùng các nghiên cứu trên cơ thể người được thực hiện trên toàn thế giới trong vài năm qua. Tại Warsaw ( Ấn phẩm Przemysl Spozysczy v. 56, 2002, tr 20-1) một ấn phẩm đã được xuất bản. ” Beta glucan giúp tăng cường miễn dịch bằng cách kích hoạt các tế bào đại thực bào, tăng gấp đôi số lượng của chúng trong 24 giờ. Beta glucan cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại yếu tố độc hại và làm giảm mức cholesterol trong máu. Beta glucan có thể hữu ích trong điều trị nhiều bệnh liên quan đến miễn dịch”.

Beta Glucan tác dụng lên tế bào Ung Thư và các bệnh khác như thế nào?

Beta Glucan kích hoạt và làm tăng số lượng đại thực bào Macrophage, một loại bạch cầu chịu trách nhiệm một loạt các tác động bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể, Macrophage là loại tế bào liên quan đến miễn dịch tự nhiên, chúng “nuốt” các tế bào Ung Thư và các tế bào ngoại lai như vi khuẩn, virut.. gây nguy hại cho cơ thể và phá hủy chúng. Macrophage cũng tạo ra các hóa chất, các hóa chất này sẽ kích hoạt các loại tế bào miễn dịch khác để tập trung bảo vệ cơ thể . Macrophage cũng tạo ra các yếu tố tăng trưởng cho các tế bào để tăng liền các mô bị thương tổn . Macrophage liên quan đến quá trình giải độc hàng ngày, cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột, chống nhiễm trùng , chống khối u và bảo vệ sức khỏe tổng quát . Trong các nghiên cứu về bệnh mỡ máu, các nhà khoa học thấy Beta Glucan uống làm thay đổi hệ số chuyển đổi thức ăn dẫn đến làm giảm hấp thu Cholesterol, giảm hấp thu Glucose thừ thức ăn và tăng bài tiết Acid mật, do vậy có tác dụng trong hạ mỡ máu, đường huyết .

Điều hòa miễn dịch, hay kích hoạt hệ miễn dịch có ý nghĩa như thế nào ?

Nó có nghĩa là làm cho hệ miễn dịch hoạt động ở mức tối ưu nhất, nó có thể phát hiện sớm các tế bào lạ ( với cơ thể) và tiêu diệt chúng . Điều này rất quan trọng bởi vì tế bào Ung Thư có khả năng ngụy trang rất cao, và hệ miễn dịch của bạn không phải lúc nào cũng nhận biết được chúng, ở đây Beta Glucan giúp hệ miễn dịch nhận ra và tiêu diệt tế bào lạ , và không phương hại các tế bào lành của cơ thể , việc này cũng giúp cải thiện các bệnh tự miễn như lupus , xơ cứng rải rác, thấp khớp và bệnh Crone . Bạn cũng có thể nghe thấy Beta Glucan là chất thay đổi đáp ứng sinh học “biological respone modifiers” bởi vì nó có khả năng kích hoạt hệ miễn dịch , có ý nghĩa tương tự như điều hòa miễn dịch .

Hiệu quả của Beta Glucan có được chứng minh bởi các nghiên cứu khoa học ?

Hiệu quả của Beta Glucan được chứng minh bởi hàng ngàn các nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới, bạn có thể thấy hàng nghìn các kết quả hữu ích trên internet về vai trò của Beta Glucan đối với bệnh Ung Thư hoặc các bệnh khác với nếu bạn sử dụng Google với từ Beta Glucan. Các viện nghiên cứu có uy tín trên thế giới như Viện nghiên cứu Tulane University và Havrvard Medical School cũng đã chứng minh hiệu quả kích hoạt và bảo vệ hệ miễn dịch của Beta Glucan 1,3/1,6 . Nhiều nghiên cứu ủng hộ Beta Glucan có tác dụng làm hạ mỡ máu, tiểu đường, dựa trên các nghiên cứu và kết quả không thể phủ nhận, hiệp hội an toàn thực phẩm châu âu EFSA đã phê chuẩn sử dụng Beta Glucan bổ xung hàng ngày có tác dụng hạ mỡ máu và giảm thiểu các nguy cơ tim mạch, mạch vành.

Xem video: Tác dụng của Beta Glucan

Theo: Emuglucan

Xem thêm: Beta Glucan và bệnh ung thư

Bài thuốc nam lành tính hay khác điều trị benh tri tại nhà thuốc nam An Dược!
banner bot Beta Glucan 1,3/1,6 là gì ? Tác dụng

Speak Your Mind

*

0
Glucankiddy tăng sức đề kháng kích thích ăn ngon

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp

Website vì ngày mai tươi sáng       Cổng thông tin phòng chống ung thư