Beta glucan là gì

Beta Glucan và Beta Glucan 1.3/1.6 là gì ?

Hoạt chất Beta glucan và Beta glucan (1,3/1,6) ngày nay đã là chủ đề được rất nhiều người tìm hiểu. Hoạt chất này thực sự phổ biến bởi tính ứng dụng cao và  hiệu quả khi  sử dụng cho mục đích sức khỏe. Vậy ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc các thông tin chính thống nhất về hoạt chất trên. Beta glucan là gì, nguồn gốc từ đâu và các ứng dụng của nó …

beta glucan Beta Glucan và Beta Glucan 1.3/1.6 là gì ?

Cấu trúc hóa học Beta Glucan

Beta Glucan là gì ?

Beta glucan là một polysaccharide (tức là một chuỗi của các phân tử glucose) được tìm thấy trong thực phẩm như yến mạch, lúa mạch, nấm và nấm men. Trong nhiều thập kỷ các nhà khoa học đã biết Beta Glucan là một thành phần có trong các loại thực phẩm nêu trên. Trích xuất và tinh chế chất này là hết sức khó khăn, tuy nhiên cám yến mạch có chứa khoảng 15% Beta Glucan và không hề đắt nhưng với hàm lượng thấp như vậy sẽ rất khó khăn để sử dụng để bào chế viên nang uống hoặc kem bôi da. Mãu đến năm 1980 thương phẩm kem Beta Glucan mới bắt đầu xuất hiện tuy nhiên cho dù giá cả từ việc chiết xuất rất đắt đỏ, hàm lượng có được vẫn quá thấp để có thể đem lại hiệu quả. Cho đến vài năm trước đây (khoảng năm 1999) công nghệ đã giúp sản xuất thành công Beta Glucan ít tốn kém hơn từ yến mạch và men bia (sau khi đã ủ bia). Viên nang uống với hàm lượng đủ để đem lại hiệu quả được chào bán và một vài loại kem có chất lượng cũng đã xuất hiện trên thị trường.

Beta Glucan có nhiều dạng như (1,3/1,4),  (1,3/1,6). Trong đó Beta glucan (1,3/1,6) có tác dụng lên hệ miễn dịch mạnh nhất và được sử dụng làm ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư (VD như Emuglucan) . Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh Beta Glucan có hiệu quả tuyệt vời chống lại các khối u lành tính hay ác tính, bệnh nhiễm khuẩn…

Những lợi ích chính mà beta glucan đem lại là gì?

Chất này đem lại lợi ích dinh dưỡng bất cứ ai muốn được khỏe mạnh, sống lâu hơn, chống lại sự căng thẳng của xã hội hiện đại, ít gây dị ứng, mau lành bệnh và chống lại các vi khuẩn và virus nguy hiểm có ở khắp mọi nơi.

Như bạn đã thấy, lý do chính để sử dụng beta glucan là tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nếu bạn có khối u lành tính hoặc ác tính nó là một chất bổ trợ mạnh mẽ (có nghĩa là để hỗ trợ hoặc giúp đỡ) cho các phương thức chữa trị mà bạn đang tiến hành, dù đó là dùng hóa trị liệu hoặc ăn một chế độ ăn chữa bệnh ngặt nghèo.
Sử dụng Beta Glucan cũng là một cách hiệu quả để giảm cholesterol và chất béo trung tính đặc biệt là khi kết hợp với các chất bổ sung tự nhiên khác.
Để hiểu kỹ hơn về nội dung này bạn đọc có thể tham khảo các link sau:

Beta glucan được tìm thấy từ đâu?

Beta glucan không được chiết xuất từ đại mạch bởi vì yến mạch là một nguồn cung cấp kinh tế hơn. Beta glucan yến mạch ít phổ biến hơn so với men bia bởi vì men bia có hàm lượng cao hơn và ít tốn kém hơn . Beta glucan nấm là đắt nhất trong tất cả các loại glucan . Một số nhà sản xuất tuyên bố rằng họ chiết xuất từ nấm men làm bánh, nhưng điều này có vẻ khá khó tin vì nấm men bia rẻ hơn nhiều. Hàng triệu pound nấm men bia được các nhà máy bia loại bỏ mỗi năm và đây là lý do tại sao beta glucan nấm men bia là sự lựa chọn kinh tế nhất từ năm 2004 .

nam van chi Beta Glucan và Beta Glucan 1.3/1.6 là gì ?

Beta glucan được chiết xuất từ nấm cho hiệu quả điều trị cao nhất ?

 Nấm men, cho dù để từ lò bánh hay của nhà sản xuất bia, là một trong mười loại thực phẩm gây dị ứng phổ biến nhất được biết đến. Tuy nhiên Beta glucan được chiết xuất rất tốt, được lấy từ thành tế bào của nấm men, ngay cả khi ở độ tinh khiết chỉ có 60% lượng protein gây dị ứng có thể được loại bỏ hoàn toàn hoặc chỉ là một liều nhỏ đến mức không ảnh hưởng đến bạn về thể chất. Vì vậy nó không gây dị ứng.

Cuối cùng các nghiên cứu trên cơ thể người được thực hiện trên toàn thế giới trong vài năm qua. Tại Warsaw ( Ấn phẩm Przemysl Spozysczy v. 56, 2002, tr 20-1) một ấn phẩm đã được xuất bản. ” Beta glucan giúp tăng cường miễn dịch bằng cách kích hoạt các tế bào đại thực bào, tăng gấp đôi số lượng của chúng trong 24 giờ. Beta glucan cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại yếu tố độc hại và làm giảm mức cholesterol trong máu. Beta glucan có thể hữu ích trong điều trị nhiều bệnh liên quan đến miễn dịch”.

Beta Glucan tác dụng lên tế bào Ung Thư và các bệnh khác như thế nào?

Cơ thể chúng ta có các tế bào bạch cầu lớn hay còn gọi là “đại thực bào” – macrophages (nghĩa là “ăn lớn”) như thực bào – Phagocytes , bạch cầu trung tính (neutrophils) và các tế bào khác được tìm thấy trong tất cả các mô của cơ thể chúng ta . Các tế bào này giúp diệt vi khuẩn, tế bào lạ xâm nhập cơ thể, các tế bào đã và đang chết, các tế bào đột biến và các chất độc khác trong máu. Bạch cầu là những tế bào quan trọng nhất trong hệ thống miễn dịch của cơ thể chúng ta. Ví dụ, các tế bào “sát thủ tự nhiên” (NK) giúp tiêu diệt các tế bào ung thư và các tế bào nhiễm bệnh đi kèm. Những tế bào quan trọng trong hệ thống miễn dịch này bằng cách nào đó được kích hoạt và tăng cường bởi beta glucan. Khi bạn sử dụng beta glucan, các tế bào miễn dịch trở nên chủ động hơn, mạnh hơn và hiệu quả trong tấn công và tiêu diệt những gì xâm nhập vào cơ thể chúng ta .

Beta Glucan kích hoạt và làm tăng số lượng đại thực bào Macrophage, một loại bạch cầu chịu trách nhiệm một loạt các tác động bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể, Macrophage là loại tế bào liên quan đến miễn dịch tự nhiên, chúng “nuốt” các tế bào Ung Thư và các tế bào ngoại lai như vi khuẩn, virut.. gây nguy hại cho cơ thể và phá hủy chúng. Macrophage cũng tạo ra các hóa chất, các hóa chất này sẽ kích hoạt các loại tế bào miễn dịch khác để tập trung bảo vệ cơ thể . Macrophage cũng tạo ra các yếu tố tăng trưởng cho các tế bào để tăng liền các mô bị thương tổn . Macrophage liên quan đến quá trình giải độc hàng ngày, cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột, chống nhiễm trùng , chống khối u và bảo vệ sức khỏe tổng quát . Trong các nghiên cứu về bệnh mỡ máu, các nhà khoa học thấy Beta Glucan uống làm thay đổi hệ số chuyển đổi thức ăn dẫn đến làm giảm hấp thu Cholesterol, giảm hấp thu Glucose thừa  và tăng bài tiết Acid mật, do vậy có tác dụng trong hạ mỡ máu, đường huyết .

Hiệu quả của Beta Glucan được chứng minh bởi hàng ngàn các nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới, bạn có thể thấy hàng nghìn các kết quả hữu ích trên internet về vai trò của Beta Glucan đối với bệnh Ung Thư hoặc các bệnh khác cùng liên quan đến vấn đề miễn dịch của cơ thể.

Nội dung mở rộng:

Xem video: Tác dụng của Beta Glucan

Theo: Emuglucan

share small Beta Glucan và Beta Glucan 1.3/1.6 là gì ?

Speak Your Mind

*

0
Glucankiddy tăng sức đề kháng kích thích ăn ngon

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp