Bệnh ung thư

Bệnh ung thư vú sống được bao lâu?

Hỏi: Chào bác sỹ. Hôm trước đi khám, tôi nhận được kết quả chẩn đoán của bác sỹ bị mắc Ung thư vú. Hiện tại tôi rất hoang mang và lo lắng về sức khỏe của tôi. Tôi hiện vẫn còn phải nuôi 2 đứa con nhỏ mới vào cấp 2. Không biết bệnh ung thư vú có thể sống được bao lâu, và nếu điều trị thì có thể điều trị ra sao để duy trì sự sống? Tôi cảm ơn bác sỹ rất nhiều!

Đáp:

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi. Đầu tiên, chúng tôi rất lấy làm tiếc vì bạn không may bị mắc bệnh ung thư vú. Đây là một căn bệnh khá phổ biến ở nữ giới. Theo thống kê, cứ có 8 phụ nữ thì có 1 người mắc bệnh ung thư vú. Điều đó cho thấy, nếu như không có những biện pháp phòng tránh kịp thời, nguy cơ mắc ung thư vú là rất cao.

Về câu hỏi bệnh nhân ung thư vú sống được bao lâu, chúng tôi xin phép không đưa ra câu trả lời chính xác. Nếu bạn lên mạng hoặc hỏi những người khác, có thể bạn sẽ nhận được những câu trả lời như 2 năm, 3 năm, 5 năm hoặc hơn thế nữa. Tuy nhiên, điều này chưa chắc đã đúng bởi các lý do sau.

Thứ 1, cơ hội sống của bệnh nhân ung thư vú nói riêng và các bệnh nhân ung thư khác nói chung đều phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh. Nếu bệnh được phát hiện sớm, ở giai đoạn đầu thì cơ hội chữa khỏi hoàn toàn là rất lớn.

Thứ 2, mỗi người bệnh đều có những thể trạng khác nhau, do đó có những phác đồ điều trị khác nhau. Điều đó sẽ cho những kết quả điều trị khác nhau phụ thuộc vào mức độ phục hồi và kết hợp điều trị với sinh hoạt.

Thứ 3, người ta thường nói tâm tưởng thì sự thành. Có nghĩa là nếu như bạn luôn giữ trong mình sự lạc quan, tinh thần chiến đấu tới cùng với bệnh tật, chúng tôi tin chắc rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Với những tiến bộ của khoa học hiện nay, việc điều trị ung thư vú đã có những thành tựu mới, mở ra nhiều hy vọng và cơ hội sống cho bệnh nhân. Để biết thêm về các phương pháp điều trị ung thư vú, bạn có thể xem thêm tại đây.

Bệnh ung thư vú sống được bao lâu? 1Phát hiện sớm ung thư vú sẽ có cơ hội điều trị cao hơn (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới bạn 2 tấm gương về nghị lực sống và tinh thần quyết không lùi bước trước căn bệnh ung thư vú này. Hy vọng sẽ tiếp thêm cho bạn hy vọng và động lực để chiến đấu với bệnh:

Chúc bạn sức khỏe, vạn sự bình an!

Bệnh ung thư vú sống được bao lâu? 2
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Glucankiddy tăng sức đề kháng kích thích ăn ngon

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp
0