Bệnh ung thư

Bệnh ung thư máu sống được bao lâu?

Tiên lượng cho người bệnh ung thư máu là điều mà không chỉ bệnh nhân mà gia đình của người mắc bệnh rất quan tâm!

Bệnh ung thư máu sống được bao lâu?

Hỏi: Thưa bác sỹ, hôm trước đi khám, chồng tôi nhận được kết quả xét nghiệm mắc bệnh ung thư máu. Vậy bác sỹ có thể cho tôi biết với bệnh như chồng tôi có thể sống được trong bao lâu không ?  Có cách nào chữa trị được căn bệnh này không? Tôi cảm ơn bác sỹ!

Đáp: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Đầu tiên, chúng ta phải thừa nhận ung thư máu là một bệnh nặng, nếu không được phát hiện kịp thời sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Đối với những bệnh nhân mắc ung thư máu, tiên lượng cho họ phụ thuộc nhiều vào giai đoạn của bệnh, cũng như sức khỏe của người bệnh đó ra sao.

Về mặt lý thuyết, người bệnh ung thư máu chia làm hai dạng bệnh:

  •  Bệnh bạch cầu nguyên bào tủy mãn tính: ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào bạch huyết được tạo ra ở bên trong tủy xương. Bệnh này được xếp vào loại bạch cầu mãn tính và tiên lượng tầm khoảng 3 năm, có bệnh nhân điều trị tốt lên đến 10 năm.
  •  Bệnh bạch cầu nguyên bào tủy cấp tính: là thể nặng hơn của bệnh bạch cầu mãn tính. Dạng bệnh bạch cầu này xuất hiện nhiều ở người lớn hơn là trẻ em.

Bệnh ung thư máu

Bệnh ung thư máu vẫn có cách chữa nếu phát hiện kịp thời (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có nhiều trường hợp ghi nhận bệnh nhân ung thư máu sống được 15 – 20 năm nữa, hoặc thậm chí là khỏi bệnh, dựa vào việc phát hiện bệnh sớm, cũng như những phương pháp điều trị tích cực và giữ cho mình thói quen sống điều độ, tâm trạng thoải mái.

Hiện nay, trên thế giới có 2 phương pháp chính điều trị bệnh ung thư máu hiệu quả nhất, đem lại nhiều cơ hội sống nhất cho bệnh nhân, đó là phương pháp ghép tủy sống và phương pháp sử dụng tế bào gốc (đang được nghiên cứu thêm). Có nhiều bệnh nhân mắc bệnh đã được chữa khỏi nhờ những phương pháp này.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể sử dụng thêm thuốc nam để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể một cách triệt để, nâng cao khả năng miễn dịch. Nhiều trường hợp thậm chí còn đi tu hoặc ăn chay, cho thấy hiệu quả điều trị tích cực.

Nhìn chung, bệnh ung thư máu không phải là không chữa được. Rất nhiều người bệnh luôn hỏi tôi là với bệnh tình thế này sống được bao lâu ? Tuy nhiên câu hỏi này tôi thường không trả lời vì nó thực sự không có nhiều giá trị cho người bệnh. Kết quả điều trị bệnh thực tế phụ thuộc rất nhiều vào nghị lực thay đổi lối sống và tinh thần của người bênh. Thực tế có rất nhiều tấm gương kiên trì điều trị bệnh để sống chung với căn bệnh này hoặc thậm chí là khắc phục được nó. Việc bị ung thư máu và sống thêm hơn 10 năm đã ghi nhận ở nhiều trường hợp. Vì vậy bạn và gia đình không nên quá bi quan. Hãy tìm hiểu thật kỹ về bệnh, làm theo lời của các bác sĩ điều trị, Thay đổi lối sống lành mạnh hơn. Hoạt động vừa sức, đặc biết với các động tác như yoga, thái cực quyền. Sử dụng các sản phẩm sạch, nhiều rau xanh, Sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ sức đề kháng như Emuglucan cũng cho thấy tiện lợi và hiệu quả…

Chúc chồng bạn và gia đình luôn bình an, thật nhiều sức khỏe !

Thông tin cần thiết cho bạn:

Emuglucan.vn

Bệnh ung thư máu sống được bao lâu? 2
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

Glucankiddy tăng sức đề kháng kích thích ăn ngon

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp
0