Bệnh tiểu đường, mỡ máu

Beta glucan và bệnh tiểu đường

Có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác từ việc hàng ngày sử dụng beta glucan như một chất bổ sung thêm. Sẽ có thêm nhiều phát hiện nữa trong thời gian tới. Ngay bây giờ chúng ta đã nghiên cứu về  lĩnh vực bệnh tiểu đường và đường trong máu, 

Beta glucan và bệnh tiểu đường 1

Ấn tượng nhất trong số này là tác dụng về lượng đường trong máu của chúng ta và tiểu đường. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn nên xem xét việc sử dụng ít nhất 200 mg beta glucan một ngày (400 mg năm đầu tiên) cùng với các chất bổ sung khác như axít lipoic, CoQ10, và khoáng chất bổ sung hoàn chỉnh. Bạn cũng có thể dùng thêm tất cả trái cây, nước ép trái cây, trái cây khô và chất ngọt có trong chế độ ăn uống của bạn bao gồm cả mật ong, mật đường và xi-rô cây phong. Xin vui lòng đọc cuốn sách của tôi “Zen Macrobiotics dành cho người Mỹ” để biết thêm thông tin về điều này.

Tại Đại học Lausanne (Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Châu Âu v. 55, 2001, trang 327-33,) người ta cho người đàn ông khỏe mạnh dùng beta glucan. Việc sử dụng xơ hòa tan (guar gum, beta glucan) cùng với một bữa ăn hỗn hợp nhằm giảm  nồng độ glucose và insulin (sau bữa ăn) “Việc theo dõi giảm nồng độ glucose sau khi tiêu hóa một bữa ăn có chứa beta glucan là cần thiết do sự hấp thụ chậm và giảm carbohydrate ở ruột chứ không phải là kết quả do tác động của sản phẩm lên men trong ruột kết.”

Tại Đại học Toronto (Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Châu Âu v. 56, 2002, trang 622-8) beta glucan được thử nghiệm ở người. “Lượng bổ sung beta glucan như dự đoán làm giảm chỉ số glycemic trong khi vẫn duy trì vị ngon … làm cho nó trở thành một phần thực phẩm chức năng hữu ích trong việc giảm glycemia sau ăn (sau bữa ăn). Điều này có nghĩa nó giúp bình thường hóa lượng đường trong máu và giữ cho chúng không tăng sau khi ăn. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong bệnh tiểu đường cũng như rối loạn đường máu khác

Bệnh nhân tiểu đường nam giới và nữ giới, cũng như người bị ung thư tuyến tiền liệt được cho dùng beta glucan nấm tại New York Medical College (Tạp chí Quốc tế Nấm thuốc v. 4, 2002, trang 185-95). Các nghiên cứu báo cáo, “bệnh nhân tiểu đường loại 2 điều trị theo dạng uống đã cho thấy sự cải thiện mức đường huyết với G. polsysaccharide frondosa caplets có chứa thành phần họat tính SX (glucan). Một bệnh nhân cho thấy đường huyết hoàn toàn được kiểm soát với MPCs và hiện không cần phải điều trị, trong khi những bệnh nhân khác cho thấy lượng đường trong huyết thanh của họ giảm hơn 30 phần trăm với MPCs trong 2-4 tuần. Do đó, polysaccharides của G. fondosa có thể có ý nghĩa trị liệu trong điều trị hiệu quả bệnh ung thư tuyến tiền liệt (hoạt động chống ung thư) và bệnh tiểu đường loại 2 (tác dụng hạ đường huyết). ”

Năm 1989 tại Đại học Matsuyama tại Nhật Bản (Horumon to Rinsho v. 37, trang 533-6) các bác sĩ nghiên cứu những ảnh hưởng của việc cho beta glucan vào chuột Brattleboro bị bệnh tiểu đường  nhóm 1 (IDDM). Họ nhận thấy rằng chất này ức chế bệnh tiểu đường loại 1 và 2 (mellitus and insulinitis). Chất này cũng làm tăng lượng bạch huyết cầu trong máu của chúng. Thí nghiệm này sẽ tạo điều kiện để bác sĩ để nghiên cứu trên người với bệnh tiểu đường và rối loạn đường máu khác.

Tại Đại học Laval ở Quebec vào năm 1989 (Tạp chí Sinh lý học Canada v. 67, trang 2265-71) các bác sĩ nghiên cứu vai trò glucan yến mạch đối với các hiệu ứng trên insulin huyết và glucoza huyết (insulinemia and glycemia) ở chuột Sprague-Dawley. Trước hết, họ thấy rằng việc sử dụng beta glucan làm chuột ăn ít hơn. Sau đó họ cũng thấy rằng sự chuyển hóa glucose được cải thiện và họ gọi đó là một ” hành động tiết giảm Insulin” (hypoinsulinic action) có nghĩa là insulin trở nên hiệu quả hơn trong việc kiểm soát mức độ glucose trong máu (lượng đường trong máu). Hơn nữa các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng chức năng đường tiêu hóa đã được cải thiện và điều này rõ ràng có liên quan đến sự cải thiện quá trình chuyển hóa glucose. Bạn có thể mong đợi những kết quả giống như vậy đối với các thí nghiệm ở người.

Tại Đại học Ehime tại Nhật Bản năm 1992 (Nghiên cứu Tiểu đường và thực hành lâm sàng, v. 17, tr 75-9) các bác sĩ một lần nữa tiến hành nghiên cứu trên chuột về bệnh tiểu đường và tiểu đường nhóm 2 (insulinitis). Tỷ lệ bệnh tiểu đường đã giảm từ 43,3 phần trăm xuống còn 6,7 phần trăm chỉ đơn giản bằng cách cho chuột uống beta glucan nấm (Lentinus edodes) mà không điều trị gì khác! Tỷ lệ insulinitis đã giảm từ 82,4 phần trăm xuống 26,3 phần trăm cũng với cách thức này. Hầu hết tất cả các con chuột không bị mắc lại bệnh tiểu đường ngay cả khi ngưng cung cấp chất bổ sung, điều này cho thấy beta glucan không phải chỉ đơn thuần làm giảm mà còn đã chữa lành hẳn bệnh. Một lần nữa, lượng bạch cầu trong máu cũng tăng lên làm cho máu khỏe mạnh hơn. Họ kết luận, “Những dữ liệu này chỉ ra rằng có thể điều chỉnh các nhân tố thúc đẩy miễn dịch (immunopotentiators) định hướng cơ chế tự miễn dịch tập trung vào vùng tụy và ức chế sự phát triển của bệnh tiểu đường ở chuột Brattleboro.”

Tại Đại học Mitahora-Higashi ở Nhật Bản vào năm 1994 (Tạp chí nghiên cứu Carbohydrate v. 251, tr 81-7) các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu những con chuột mắc bệnh tiểu đường bằng cách cho chúng uống beta glucan nấm (Agrocybe). Chất này được điều chế đơn giản bằng cách chiết xuất bằng nước nóng và được gọi là AG-HN1. Họ kết luận, “AG-HN1 cho thấy chức năng hạ đường huyết đáng chú ý trong cả hai loại chuột: bình thường và mắc bệnh tiểu đường streptozotocin bằng cách kiểm soát ip (tiêm) “Thật là thú vị khi phát hiện beta glucan đã giúp hạ mức đường huyết tương của cả hai con chuột mắc bệnh tiểu đường và bình thường. Thật là tuyệt vời khi nhận thấy chúng ta có thể hạ thấp lượng đường trong máu của động vật bình thường chỉ bằng một chất bổ sung tự nhiên. Đây sẽ là tài liệu tham khảo cho các đề tài nghiên cứu khác về tính năng hạ đường huyết của beta glucan.

Bạn có thể tự hỏi liệu có ai áp dụng những nghiên cứu có giá trị vào con người? Tại Trung tâm Nghiên cứu thực phẩm và động vật tại Canada vào năm 1994 (Carbohydrate Polymers v. 25, trang 331-6) điều này cuối cùng cũng thành hiện thực. Một bản tổng hợp được xuất bản với 39 tài liệu tham khảo đầy đủ về khả năng của glucan yến mạch đến việc điều hòa lượng đường huyết sau ăn và phản ứng insulin ở người. Chúng ta cần nhiều hơn các nghiên cứu trên con người. Các nghiên cứu động vật là rõ ràng, và bất cứ ai mắc chứng rối loạn chuyển hóa đường trong máu nên xem xét việc sử dụng beta glucan, hay các chất bổ sung đã được chứng minh khác cùng với chế độ ăn uống tốt hơn để chữa trị một cách tự nhiên tình trạng của họ.

 

Beta glucan và bệnh tiểu đường 2

Ý kiến của bạn

Glucankiddy tăng sức đề kháng kích thích ăn ngon

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp
0