Phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư

3 thực phẩm giúp phòng bệnh ung thư dạ dày

Ăn uống đúng cách là biện pháp giúp ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày một cách hiệu quả. Dưới đây là những thực phẩm bạn gặp hàng ngày, nhưng ít người biết được rằng nó có hiệu quả tốt trong việc phòng bệnh ung thư dạ dày.

3 thực phẩm giúp phòng bệnh ung thư dạ dày 1

1. Phòng bệnh ung thư dạ dày với cà chua

Trong quả cà chua có chứa hàm lượng lycopene và renieratene khá lớn, những chất này đều là chất chống o-xy hóa, đặc biệt là lycopene có tác dụng trung hòa free radical trong cơ thể, dự phòng ung thư dạ dày và ung thư các bệnh về hệ tiêu hóa rất tốt.

Vì thế, ăn cà chua mỗi ngày là cách hiệu quả giúp phòng bệnh ung thư dạ dày được tốt hơn.

Ngoài ra cà chua còn có tác dụng hiệu quả trong phòng tránh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

2. Phòng bệnh với các loại nấm

2. Phòng bệnh với các loại nấm 1

Bệnh ung thư dạ dày cũng có thể được phòng tránh tốt bằng các loại nấm như: nấm đông cô, nấm hương, nấm kim châm và nấm mèo(mộc nhĩ). Các loại nấm này đều dễ kiếm vì nó là các loại nấ chúng ta vẫn ăn thường ngày.

Trong nấm đông cô có chứa Polysaccharides – một chất chống ung thư hữu hiệu. Chất này còn có trong mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng.

Ngoài ra, các chất xơ, sợi thô và canxi có trong các loại nấm cũng có tác dụng phòng tránh ung thư rất tốt, không những thế nó còn giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

3. Phòng bệnh với súp lơ

3. Phòng bệnh với súp lơ 1

Rất nhiều người biết được những công dụng tuyệt vời của súp lơ. Nhưng không phải ai trong số họ cũng biết được rằng súp lơ có tác dụng tốt trong việc giúp phòng bệnh ung thư dạ dày.

Trong súp lơ có chứa nhiều nguyên tố vi lượng molipden, chất này có khả năng ngăn chặn sự hình thành nên dicyclohexylamine nitrate- một chất gây ung thư từ đó có tác dụng phòng tránh ung thư rất hiệu quả.

Các nghiên cứu liên quan đã cho thấy, trong súp lơ còn có chứa một loại men có tác dụng kích thích họat động của tế bào có tên sulphide. Men này có tác dụng hạn chế sự hình thành tế bào ung thư. Ăn nhiều súp lơ sẽ giúp bạn phòng tránh ung thư thực quản và ung thư dạ dày một cách có hiệu quả.

Nguồn: Sưu tầm

3. Phòng bệnh với súp lơ 2
Có thể bạn quan tâm: ,

Ý kiến của bạn

Glucankiddy tăng sức đề kháng kích thích ăn ngon

Artrex xua tan nỗi lo bệnh khớp
0